Hội nghị đổi mới hoạt động dạy và học tín chỉ theo chuẩn đầu ra CDIO

Nhằm thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI; Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Đà Lạt khóa XII; Văn bản 16/TB-VPCP ngày 18/01/2016 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 của Ban chỉ đạo Tây Nguyên khẳng định: tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo nguồn nhân lực theo địa chỉ, đầu tư xây dựng Trường Đại học Đà Lạt thành trường trọng điểm quốc gia vùng Tây Nguyên,

Ngày 26/3/2016, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị đổi mới hoạt động dạy và học theo hệ thống tín chỉ áp dụng mô hình chuẩn đầu ra CDIO tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Tham gia Hội nghị có hơn 120 đại biểu là lãnh đạo Trường, lãnh đạo các khoa, phòng, viện và trung tâm nghiên cứu, các PGS.TS và TS, tất cả các Trưởng bộ môn cùng các vị khách quý là lãnh đạo một số doanh nghiệp có uy tín.

Mở đầu Hội nghị, PGG.TS. Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng nhà trường trình bày tính cấp thiết và nội dung cơ bản của việc đổi mới phương pháp dạy và học một cách linh hoạt theo chuẩn đầu ra CDIO kết hợp sử dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp.

Các phát biểu và tham luận tiếp theo đã bám sát chủ đề của hội nghị nhằm trao đổi, thảo luận những vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm đổi mới phương pháp dạy và học tín chỉ theo chuẩn đầu ra CDIO. Hội nghị đã dành phiên buổi chiều để thảo luận theo 5 khối ngành (Tự nhiên; Công nghệ; Xã hội - Nhân văn; Kinh tế - Du lịch; Sư phạm - Ngoại ngữ - GD Thể chất) và đã tiếp nhận hơn 100 ý kiến đóng góp, trao đổi.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Liên Thái Bình Dương IMEX PAN PACIFIC, Ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại Hội nghị

TS. Đặng Quốc Chính - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng Dalattourist phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận, góp ý và thông qua nội dung cơ bản của bản dự thảo Quy định về đổi mới hoạt động dạy và học theo hệ thống tín chỉ áp dụng mô hình chuẩn đầu ra CDIO; 19 báo cáo và tham luận đã được đưa vào Kỷ yếu hội nghị. Các đại biểu đã biều quyết thông qua Nghị quyết của Hội nghị với sự nhất trí cao (100% đại biểu đồng ý).

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, là hoạt động tiếp tục đổi mới đào tạo tín chỉ theo chuẩn đầu ra CDIO, là hoạt động khởi đầu cho 5 công tác trọng tâm của Trường trong năm 2016 hướng tới kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa và ông Johnathan Hạnh Nguyễn tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ trường Đại học Đà Lạt